Cách Chế biến Sườn lợn Ngon tuyệt bằng Lò nướng
21/02/2025
Nội dung bài viết
Sườn lợn là món ăn lý tưởng cho những bữa tiệc BBQ mùa hè. Bạn không cần vỉ nướng mà vẫn có thể thưởng thức món sườn thơm ngon bằng cách chế biến trong lò nướng theo hướng dẫn chi tiết sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sườn lợn Nướng lò Truyền thống
- 2 dải sườn lợn
- 1 thìa bột rau Oregano
- 1 thìa ớt bột
- 2 thìa cà phê gia vị cần và muối
- 1/2 thìa cà phê ớt Cayenne
- 2 thìa hạt tiêu đen
Khẩu phần: 4-6 người | Tổng thời gian chuẩn bị và chế biến: 3 giờ 10 phút
Sườn nướng đậm chất miền Nam nước Mỹ
- 2 kg sườn non tươi ngon
- 2 cốc hành tây thái lát mỏng
- 2 cốc sốt cà chua đậm đà
- 2 cốc nước lọc
- 4 thìa cà phê muối
- 1/4 cốc nước sốt Worcestershire
- 1/2 cốc giấm trắng
- 1/2 cốc đường nâu đậm
- 4 thìa cà phê mù tạt khô
Khẩu phần: 6-8 người | Tổng thời gian thực hiện: 3 giờ 20 phút
Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện
Sườn lợn Nướng lò theo Phong cách Truyền thống

Bắt đầu bằng cách làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 120°C.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu khô trong một bát để tạo thành hỗn hợp gia vị ướp.
Phết đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của miếng sườn. Đặt sườn lên khay nướng (đặt mặt có gia vị xuống dưới) và nướng trong lò khoảng 3 tiếng.
Lật mặt miếng sườn khoảng 15 phút trước khi sườn chín hoàn toàn. Khi chín, thịt sẽ mềm và dễ dàng tách khỏi xương.
Lấy sườn ra khỏi lò và để nguội trong vài phút trước khi thưởng thức. Nếu bạn đủ tuổi, hãy kết hợp thưởng thức sườn cùng với một ly bia đen để tăng thêm hương vị.
Sườn nướng đậm chất miền Nam nước Mỹ

Bắt đầu bằng cách làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175°C.
Cắt rời từng miếng sườn bằng cách dùng dao cắt song song giữa các xương.
Trộn đều hành tây, sốt cà chua, nước, muối, giấm, đường, sốt Worcestershire và mù tạt vào một bát lớn. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt đậm đà.
Làm nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Cho sườn vào và rán đều đến khi hai mặt chuyển màu vàng nhẹ.
Đặt các miếng sườn đã rán lên khay nướng (đặt mặt có gia vị xuống dưới). Rưới một nửa phần nước sốt lên sườn và nướng trong lò khoảng 3 tiếng.
Lấy sườn ra khỏi lò mỗi 30 phút và phết thêm nước sốt còn lại lên bề mặt cho đến khi sườn chín hoàn toàn.
Để sườn nguội trong vài phút trước khi thưởng thức. Khi chín, thịt sẽ mềm và dễ dàng tách khỏi xương.
Hoàn thành món sườn nướng thơm ngon.
Lời khuyên hữu ích
- Nếu bạn đủ tuổi, hãy thưởng thức sườn lợn cùng bia đen hoặc rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị.
- Kết hợp sườn nướng với khoai tây nghiền, rau xào hoặc salad rau củ để tạo nên bữa ăn hoàn hảo.
- Tránh nướng sườn quá lâu vì thịt sẽ bị khô và mất đi độ ngọt tự nhiên.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Sườn lợn Nướng lò thơm ngon
- Bát nhỏ để trộn gia vị
- Đĩa nướng hoặc khay nướng chịu nhiệt
Sườn lợn Nướng đậm chất miền Nam nước Mỹ
- Bát lớn để trộn nguyên liệu
- Chảo chống dính
- Hai khay nướng hoặc đĩa nướng chịu nhiệt
- Bàn chải silicon để phết sốt đều lên sườn
Du lịch
Ẩm thực
Khám phá
Đi Phượt
Vẻ đẹp Việt Nam
Chuyến đi