Cách thưởng thức nấm đóng hộp một cách ngon lành
21/02/2025
Nội dung bài viết
Bạn có một hộp nấm đóng hộp bị bỏ quên trong tủ bếp? Đừng bỏ phí! Hãy khám phá danh sách đa dạng các món ăn nhẹ, món phụ và món chính mà bạn có thể dễ dàng chế biến từ nấm đóng hộp.
Hướng dẫn chi tiết
Thưởng thức nấm ngay sau khi mở hộp.

Nấm đóng hộp có thể ăn ngay mà không cần chế biến thêm. Trước khi đóng hộp, nấm đã được xử lý nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn thực phẩm, loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật có hại. Bạn hoàn toàn yên tâm thưởng thức nấm đóng hộp ngay khi mở mà không lo ảnh hưởng sức khỏe.
Áp chảo nấm để tạo nên món ăn kèm hấp dẫn.

Nấm áp chảo là sự kết hợp hoàn hảo với bít tết mọng nước. Làm nóng 3 thìa canh (45 ml) bơ trong chảo, thêm 2 thìa canh (30 ml) sốt Worcestershire, 1 thìa cà phê (2g) hạt cần tây và ½ thìa cà phê (1,5 g) muối cần tây. Cho nấm đóng hộp đã ráo nước vào, đảo đều đến khi nóng. Dùng nấm để trang trí lên khoai tây, bít tết hoặc các món mặn khác.
- Món này chỉ mất 5 phút và đủ cho 4 người.
- Nấm cắt lát là lựa chọn lý tưởng cho công thức này.
Thêm nấm lên nhân bánh burger để tăng hương vị.

Phô mai Thụy Sĩ và nấm là sự kết hợp tuyệt vời cho bánh burger. Nướng thịt băm trên lửa vừa khoảng 12 phút, mỗi mặt 6 phút. Xào 2 hộp nấm cắt lát đã ráo nước với 2 thìa canh (30 ml) nước tương và 2 thìa canh (30 ml) bơ đến khi nấm chuyển màu nâu. Trước khi lấy thịt ra, đặt một thìa nấm xào và một lát phô mai Thụy Sĩ lên trên. Khi phô mai tan chảy, cho thịt vào vỏ bánh.
- 2 hộp nấm đủ cho 6 bánh burger. Giảm nguyên liệu nếu làm ít hơn.
Kết hợp nấm vào món salad để thêm phần tươi ngon.

Nấm đóng hộp là nguyên liệu hoàn hảo để làm món salad ớt chuông tươi ngon. Cắt nhỏ 1 quả ớt chuông, 1 quả ớt đỏ và 1 củ hành tây, trộn vào bát. Thêm 1 hũ ớt pimentos, 2 hộp nấm cắt lát và 4 cọng cần tây cắt nhỏ. Rắc muối tiêu và rưới 1/2 - 1 cốc (120 - 240 ml) sốt Ý lên trên.
- Công thức này phục vụ được 7 người.
- Nếu dùng nấm nguyên cây, hãy cắt lát trước khi trộn.
- Bạn cũng có thể dùng nấm đóng hộp để trang trí lên món salad yêu thích.
Tự tay làm món súp kem nấm thơm ngon.

Chỉ cần 10 phút để có món súp kem nấm đậm đà. Chắt nước từ 2 hộp nấm cắt nhỏ vào cốc, thêm nước đến khi đủ 2 cốc (480 ml). Xào 1 củ hành tây cắt nhỏ trong xoong đến khi mềm. Tắt bếp, thêm ¼ cốc (25 g) bột mì và 1 thìa cà phê (5 g) muối. Đổ nước nấm và 1 hộp sữa cô đặc vào, khuấy đều. Đun sôi lại, thêm nấm đã chắt nước vào.
- Món súp này đủ cho 4 người.
- Thưởng thức riêng cũng rất tuyệt.
Đổi vị với món cơm nấm hành đậm đà.

Món cơm nấm hành thơm ngon chỉ mất 35 phút để hoàn thành. Đun chảy 2 thìa canh (30 ml) bơ trong xoong, rang 1 cốc (180 g) gạo hạt dài đến khi vàng. Thêm 1 hộp súp hành Pháp cô đặc, 2 cốc (480 ml) nước và 1 hộp nấm đã chắt nước vào. Đun sôi, sau đó hạ lửa, đậy nắp và nấu trong 25 phút.
- Công thức này đủ cho 4 người.
- Có thể dùng bất kỳ loại nấm đóng hộp nào.
Thêm nấm vào món trứng ốp lết để tăng hương vị.

Nấm và rau củ biến món trứng ốp lết thành bữa sáng bổ dưỡng và thơm ngon. Xào ¼ quả ớt chuông xanh, ½ quả cà chua và ½ hộp nấm cắt nhỏ đến khi mềm. Sau đó, dùng hỗn hợp này làm nhân cho món trứng ốp lết quen thuộc.
Thử ngay món thịt bò nướng với nấm đóng hộp.

Món thịt bò nướng với nấm đơn giản mà đậm đà. Làm nóng lò ở 204°C. Trộn 1 hộp kem súp nấm, 1 gói súp bò và hành, 1 hộp nấm đã chắt nước và 1 cốc (240 ml) thịt bò cắt miếng, nướng trong 1 tiếng. Trong lúc chờ, luộc mì trứng 8-10 phút. Khi chín, múc thịt bò lên mì và thưởng thức.
- Công thức này đủ cho 8 người.
- Có thể dùng bất kỳ loại nấm đóng hộp nào.
Tận dụng nước nấm trong hộp để tăng hương vị món ăn.

Nước nấm đóng hộp là bí quyết tăng hương vị cho món ăn. Chắt nấm ra bát riêng, sau đó thêm vài thìa nước nấm vào món ăn để tạo độ đậm đà.
- Nước trong hộp nấm là hỗn hợp nước và axit citric.
- Bạn có thể dùng nước nấm này cho bất kỳ món ăn nào có nấm.
Lời khuyên hữu ích
- Nếu còn thừa nấm, hãy bảo quản trong hộp kín và đông lạnh để dùng sau. Nấm có thể giữ chất lượng trong 1-2 tháng.
- Nấm đóng hộp thường có dạng cắt lát hoặc nguyên cây. Chọn nấm nguyên cây cho món cần nấm to, và nấm cắt lát để tiết kiệm thời gian chế biến.
Lưu ý quan trọng
- Không sử dụng nấm nếu hộp bị lõm hoặc gỉ sét. Bao bì hỏng có thể khiến thực phẩm bị ô nhiễm.
Du lịch
Ẩm thực
Khám phá
Đi Phượt
Vẻ đẹp Việt Nam
Chuyến đi