Cách nấu mì trong lò vi sóng đơn giản và hiệu quả
22/02/2025
Nội dung bài viết
Dù bạn đang sống trong ký túc xá hay sở hữu một căn bếp nhỏ, việc tạo ra những bữa ăn ngon là điều hoàn toàn khả thi. Hãy thử nấu mì spaghetti bằng lò vi sóng, sử dụng nước máy hoặc nước sôi kết hợp với dầu ăn. Đừng quên rằng lò vi sóng cũng có thể giúp bạn làm nên những món sốt thịt đậm đà, hoàn hảo để kết hợp với mì spaghetti.
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn nấu mì trong lò vi sóng
- Mì spaghetti
- Nước
Khẩu phần có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu
Hướng dẫn nấu mì
- 300 g mì spaghetti chưa chế biến
- 1 thìa canh (15 ml) dầu thực vật (tùy chọn)
- Nước sôi vừa đủ
Dành cho 4 khẩu phần ăn
Chuẩn bị sốt đóng hộp
- 1 lọ sốt mì đậm đà
Khẩu phần có thể điều chỉnh theo sở thích
Hướng dẫn nấu sốt thịt thơm ngon
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ cà rốt cắt hạt lựu
- 300 g thịt bò xay
- 1 hộp cà chua băm nhỏ 400 g
- 4 thìa canh (60 ml) nước sôi
- 1 viên súp bò hoặc 1 thìa cà phê (2,5 g) bột súp
- 1 thìa cà phê (2 g) lá oregano khô
- Tiêu đen tùy khẩu vị
Dành cho 4 khẩu phần ăn
Hướng dẫn chi tiết
Nấu mì trong lò vi sóng một cách dễ dàng

Bẻ mì spaghetti và đặt vào bát chịu nhiệt. Lấy lượng mì spaghetti vừa đủ cho bữa ăn của bạn. Bẻ mì thành hai hoặc ba phần nhỏ và đặt vào bát an toàn dùng cho lò vi sóng.
Đổ nước vào bát sao cho mì ngập khoảng 5 cm. Bạn có thể sử dụng nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước từ vòi. Đảm bảo mì được ngập hoàn toàn trong nước.
- Mì sẽ nở ra gấp đôi hoặc gấp ba khi nấu, vì vậy cần đủ lượng nước để mì chín đều.

Nấu mì trong lò vi sóng lâu hơn 3 phút so với thời gian ghi trên bao bì. Đặt bát mì vào lò vi sóng và kiểm tra thời gian nấu được ghi trên bao bì. Đặt thời gian nấu lâu hơn 3 phút so với hướng dẫn.
- Ví dụ, nếu bao bì ghi nấu 9 phút, bạn nên nấu trong 12 phút.
Chắt nước và thưởng thức mì đã nấu. Nhẹ nhàng lấy bát mì nóng ra khỏi lò vi sóng. Đặt rổ lọc vào bồn rửa và đổ mì vào để ráo nước. Sau đó, bạn có thể rưới sốt yêu thích lên mì và thưởng thức.
- Phần mì thừa có thể bảo quản trong hộp kín và để tủ lạnh tối đa 3-5 ngày.
Nấu mì bằng nước sôi tiện lợi
Bẻ mì spaghetti và đặt vào bát chịu nhiệt. Lấy 300 g mì spaghetti chưa nấu và bẻ thành ba phần. Đảm bảo mì nằm gọn trong bát an toàn dùng cho lò vi sóng.
Phủ dầu ăn và đổ nước sôi vào mì. Rưới 1 thìa canh (15 ml) dầu thực vật lên mì và trộn đều để dầu bao phủ từng sợi mì. Sau đó, đổ nước sôi vào bát sao cho mì ngập khoảng 5 cm.
- Dầu ăn giúp mì không bị dính vào nhau khi nấu.
Nấu mì spaghetti trong lò vi sóng 8 phút. Đậy bát bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm. Cho bát vào lò vi sóng và nấu ở công suất cao nhất trong 8 phút. Nhớ đảo mì sau 4 phút để mì chín đều.
- Cẩn thận khi đảo mì vì bát sẽ rất nóng.

Lấy mì spaghetti ra và để yên trong 2 phút. Sau khi mì đã nghỉ, hãy nếm thử để kiểm tra độ chín. Nếu mì vẫn còn cứng so với sở thích của bạn, hãy cho lại vào lò vi sóng và đun thêm 2 phút nữa.

Chắt nước và trình bày mì spaghetti với sốt. Đặt rổ lọc vào bồn rửa và đổ mì đã nấu chín vào để ráo nước. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức mì spaghetti cùng với sốt yêu thích.
- Phần mì thừa có thể bảo quản trong hộp kín và để tủ lạnh tối đa 3-5 ngày.
Hâm nóng sốt đóng hộp trong lò vi sóng
Đổ sốt mì vào một bát lớn chịu nhiệt. Chọn bát đủ lớn để tránh sốt bắn ra ngoài khi hâm nóng. Nếu chỉ cần một phần nhỏ, bạn có thể đổ lượng sốt vừa đủ vào bát.
Lời khuyên: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại sốt nào yêu thích, từ sốt marinara đến sốt alfredo!

Hâm nóng sốt trong lò vi sóng từng đợt 30 giây. Đặt bát sốt vào lò vi sóng và hâm ở công suất THẤP. Dừng lại và khuấy đều sốt sau mỗi 30 giây để đảm bảo sốt nóng đều.
- Lưu ý rằng nguyên lọ sốt cần 2-3 phút để nóng, nhưng một phần nhỏ chỉ cần khoảng 1 phút.
Rưới sốt nóng lên mì đã chín. Khi sốt đã đủ nóng, lấy ra khỏi lò và rưới đều lên mì spaghetti đã nấu chín. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chế biến sốt thịt trong lò vi sóng
Cắt nhỏ 1 củ hành, 1 củ cà rốt và băm nhuyễn 1 tép tỏi. Bóc vỏ hành và tỏi, sau đó cắt hành thành miếng nhỏ khoảng 1,3 cm và băm nhuyễn tỏi. Cà rốt cắt hạt lựu cỡ hạt đậu và cho tất cả vào bát lớn chịu nhiệt.
- Nếu bận rộn, bạn có thể sử dụng hành và cà rốt đã cắt sẵn.

Trộn 300 g thịt bò xay với rau củ trong bát. Kết hợp thịt bò với rau củ đã cắt nhỏ, vừa trộn vừa dầm nhỏ thịt để đảm bảo thịt chín đều.
Bạn có biết?
Sử dụng thịt bò nạc giúp sốt không bị quá béo do mỡ. Nếu không có thịt bò nạc, bạn có thể thay thế bằng thịt gà hoặc gà tây xay.
Bọc bát và đun trong lò vi sóng 3 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, tạo một khe hở nhỏ khoảng 5 cm để hơi thoát ra. Đun hỗn hợp thịt và rau củ trong 3 phút ở công suất cao.
- Nếu không dùng màng bọc, bạn có thể đậy nắp bát và để hở một chút.
- Cẩn thận khi lấy bát ra vì nó sẽ rất nóng.

Tiếp tục đun hỗn hợp thịt trong lò vi sóng thêm 3 phút. Đậy kín bát và đun cho đến khi thịt không còn màu hồng. Để đảm bảo thịt chín, dùng nhiệt kế thực phẩm kiểm tra, nhiệt độ cần đạt 71 độ C.
- Nếu thịt còn hồng hoặc chưa đạt nhiệt độ, đậy lại và đun thêm 1 phút trước khi kiểm tra lại.
- Loại bỏ mỡ thừa trong bát sau khi thịt chín.
Thêm cà chua, nước, viên súp và lá oregano vào hỗn hợp. Mở hộp cà chua băm 400 g và đổ vào bát thịt. Thêm 4 thìa canh (60 ml) nước sôi, 1 thìa cà phê (2 g) lá oregano khô, và 1 viên súp bò hoặc 1 thìa cà phê (2,5 g) bột súp. Trộn đều.
Đun sốt thịt trong lò vi sóng 7 phút. Đậy kín bát và đun ở công suất cao. Sốt sẽ sôi nhẹ và tỏa hương thơm.
- Nêm thêm tiêu xay tùy khẩu vị và thưởng thức sốt ngay khi thịt đã chín.

Đun sốt thêm 10 phút trước khi dùng. Mở nắp và khuấy đều sốt, sau đó đậy lại và đun thêm 10 phút. Khuấy giữa chừng để sốt nóng đều. Cẩn thận lấy sốt ra và rưới lên mì spaghetti đã nấu chín.
- Sốt thịt thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3-4 ngày.
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết
Hướng dẫn nấu mì
- Bát chịu nhiệt an toàn cho lò vi sóng
- Rổ lọc
Nấu mì bằng nước sôi tiện lợi
- Bát chịu nhiệt an toàn cho lò vi sóng
- Nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm
- Thìa
- Rổ lọc
Hâm nóng sốt đóng hộp trong lò vi sóng
- Bát lớn chịu nhiệt dùng cho lò vi sóng
- Thìa
Chế biến sốt thịt trong lò vi sóng
- Cốc và thìa đong
- Bát lớn chịu nhiệt
- Dao và thớt
- Dĩa
- Màng bọc thực phẩm hoặc khăn giấy
Mẹo nhỏ hữu ích
- Để mì nóng đều trong lò vi sóng, thay vì xếp sốt thành hình “quả đồi”, hãy tạo một khoảng trống ở giữa như hình bánh donut. Cách này giúp sốt nóng nhanh và đều hơn.
- Để làm món mì spaghetti không chứa gluten, bạn có thể thay thế mì thông thường bằng mì làm từ bí đỏ.
Du lịch
Ẩm thực
Khám phá
Đi Phượt
Vẻ đẹp Việt Nam
Chuyến đi
Có thể bạn quan tâm

Bí quyết tự cắt mái tóc dài tại nhà

Bí quyết nấu cơm gạo đồ thơm ngon

Bí quyết Phối đồ Cho Buổi hẹn Đầu tiên

Phương pháp Điều trị Mụn da đầu Hiệu quả

Hướng dẫn khám phá thư viện sách giáo khoa mở tại Đại học Minnesota
